Happy National Hugging Day! สุขสันต์วันแห่งการกอดกับหนังสือแซลมอน :)

21 กุมภาพันธ์ 2024 | by salmonbooks

ถ้าการแสดงความรักไม่ได้มีแค่การกอดฉันใด การกอดก็ไม่ได้ทำได้แค่กับคนรักฉันนั้น ไหนๆ วันนี้ก็เป็นวันแห่งการกอดสากลทั้งที เราเลยมาแจกโพยหนังสือแซลมอนที่ถ้าคุณอ่านจบแล้วจะทำให้รู้สึกอยากกอดใครสักคนมาให้ได้ลองจดลิสต์กัน ส่วนคนนั้นจะเป็นใคร ชวนหาคำตอบด้วยตัวเองในโพสต์นี้ได้เลย

ถ้าวันนี้มองซ้ายมองขวาแล้วยังไม่รู้จะกอดใคร มารับหนังสือของเราไปไว้ในอ้อมอกอ้อมใจก่อนได้นะ :->

กอดตัวเองไปพร้อมๆ กับ ‘โยดายาบอย’ หนังสือบันทึกเรื่องราวต่างๆ ของ ‘วิชัย’ ในวันที่เขายังเป็นวัยรุ่น เพิ่งเรียนจบ ม.ปลาย และออกไปเผชิญโลกกว้างอย่างอะโลนๆ ในพม่า

อยู่คนเดียวใครว่าเหงา? ลองใช้ชีวิตในแบบของตัวเองดูสักตั้งเหมือนอย่าง ‘คันฉัตร รังษีกาญจน์ส่อง’ ที่บันทึกประสบการณ์การใช้ชีวิตฉบับฉายเดี่ยวไว้ใน ‘ONE LIFE STAND เดี่ยวดี เดี่ยวร้าย’ ถึงบางทีอาจเหงานิดๆ แต่ก็ได้ให้เวลามากอดตัวเองในทุกวัน

‘MY BEST FRIEND IS ME’ บันทึกประสบการณ์กว่าสองปีที่ต้องอยู่ในแดนไกล การเผชิญหน้ากับสิ่งต่างๆ ด้วยตัวคนเดียวนั้นพิสูจน์แล้วว่า เพื่อนสนิทในชีวิตที่ไม่ใช่ใครอื่น แต่คือตัวเราเอง เพราะฉะนั้นอย่าลืมกอดตัวเองบ่อยๆ นะทุกคน

การกอดคนที่เรารักตอนที่ยังมีโอกาสอาจเป็นเรื่องที่หลายคนมองข้ามไป แต่หลังพลิกอ่าน ‘CRYING IN H MART พื้นที่ให้เศร้า’ บันทึกความทรงจำ การเติบโต และความสัมพันธ์กับแม่ของ ‘มิเชลล์ ซอเนอร์’ ก็อาจทำให้คุณอยากเดินเข้าไปกอดคนข้างๆ ไว้แน่นๆ 

‘ON EARTH WE’RE BRIEFLY GORGEOUS เราต่างงดงามแล้วจางหาย’ นวนิยายที่อิงจากชีวิตจริงของ ‘โอเชียน วอง’ อดีตของครอบครัว บาดแผลของแม่และยาย การต่อสู้กับความเป็นอื่นในสังคมอเมริกัน และความสัมพันธ์ที่ไม่เคยบอกใคร เรื่องราวที่เล่าด้วยภาษาลึกซึ้งกินใจซึ่งจะชวนให้หวนนึกถึงครอบครัวที่หล่อหลอมให้เรากลายเป็นเราในทุกวันนี้ 

นวนิยายที่ทั้งโอบกอดคุณและอยากให้คุณโอบกอดคนใกล้ตัว ‘KITCHEN คิตเช่น’ วรรณกรรมร่วมสมัยจากยุค 1980s โดย ‘บานานา โยชิโมโตะ’ เรื่องของหญิงสาวหลังสูญเสียคุณยายซึ่งเป็นญาติเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ แต่ในช่วงเวลายากลำบากนั้น เธอมีอาหาร ห้องครัว และครอบครัวของเด็กหนุ่มผู้เงียบขรึม คอยเป็นที่พึ่งพิงและเยียวยาหัวใจ

ยิ่งอ่าน ยิ่งอยากกอดกองดองแน่นๆ เพราะ ‘SAL-ARYMAN กองฯ งาน / พื้นฐาน / อาชีพ’ จะพาไปส่องเบื้องลึกกระบวนการทำหนังสือในแบบสำนักพิมพ์แซลมอนที่ไม่เหมือนใคร (และไม่มีใครอยากเหมือน) เรื่องราวเบื้องหลังการปิดเล่มที่จะทำให้คุณมองหนังสือแซลมอนที่มีเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือกดสั่งเล่มใหม่มากอดให้อุ่นใจ :->


salmonbooks

RELATED ARTICLES

VIEW ALL