สึสดีค่าาาาา… คุณอยู่กับแซลมอนบุ๊กส์ และนี่คือรวมมิตร ‘หนังสือไกลบ้าน’

22 กุมภาพันธ์ 2024 | by salmonbooks

สวัสดีทุกคนจากรัชดาซอยสาม คุณอยู่กับแซลมอนบุ๊กส์ และนี่คือ ‘หนังสือไกลบ้าน’ 

ระหว่างรอต้นฉบับบันทึกการเดินทางไกลบ้านเล่มใหม่ที่ไม่รู้จะมีมาเมื่อไหร่… เราขอแนะนำให้ชาวแซลฯ รู้จักกับนักเขียนมากหน้าหลายตาที่จะพาไปเดินเที่ยว ส่องเมือง พบปะเพื่อนใหม่ แชร์ประสบการณ์ และเมาท์มอยถึงแต่ละสถานที่ สารพัดเรื่องราวในต่างแดนที่คุณอาจไม่คุ้นหูคุ้นตา แต่จะอารมณ์ดี เฮฮา ตื่นตาตื่นใจเมื่ออ่านจบ

เปิดแมพฯ ออนทัวร์ในหลากทวีป หลายประเทศแบบไม่ต้องมีล่ามพูดตาม ล่ามพูดพร้อม นำทางโดยดาราประจำช่องแซลมอนผู้ขนประสบการณ์จริงแบบไม่ใช้สแตนด์อิน ถ้าพร้อมแล้วก็กำพาสปอร์ตให้แน่น แพ็กกระเป๋าให้พร้อม แล้วตะลอนไปกับแก๊งนักเขียนกัน!

เริ่มต้นด้วยทริปการเดินทางในประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงแถบเอเชียก่อน คณะนักเขียนทัวร์ดีที่จะพาคุณเปิดประสบการณ์ในทุกมิติ พร้อมผูกมิตรกับเพื่อนใหม่จากหลากหลายสัญชาติ เอาแบบให้กดเปลี่ยนภาษากันแทบไม่ทันเลย

DEAR INDIA มาหาภารตะ

บันทึก 5 ทริปการเดินทางในระยะเวลากว่าหกเดือนกับการไปสานสัมพันธ์กับคนอินเดีย เรียนรู้ตัวตนผ่านการลัดเลาะเข้าบ้านเพื่องพ้องชาวภารตะ เที่ยวชมเทศกาล และวัฒนธรรมที่โดดเด่นเฉพาะตัว

หิมาลัยต้องใช้หูฟัง

การเดินทางไปค่ายอาสาและเดินย่ำเท้าบนเทือกเขาหิมาลัยของ ‘คัมภีร์ สรวมศิริ’ แพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉิน ที่ลางานหนึ่งเดือนไปเยือนพื้นที่ใหม่ พบเจอผู้คนไม่คุ้นหน้า เห็นสิ่งที่ไม่คุ้นตา ก่อนพบว่าได้ยินเสียงหัวใจตัวเองชัดเจนกว่าที่เคย

MABUHAY MANILA มะนิลามาเมคอัพ

การเดินทางออกนอกประเทศครั้งแรกของ ‘ไลลา ศรียานนท์’ กับการเดินทางไปมะนิลาเพื่อฝึกงานเป็นช่างแต่งหน้ากว่าสองเดือนในบริษัทเอเจนซี่

HOME AWAY FROM HOME เกาหลีใต้ ที่เห็นและไปอยู่ 

นักเดินทางกลับบ้านมืออาชีพ สู่การออกเดินทางไปเกาหลีใต้ครั้งแรก ก่อนจะไปๆ กลับๆ ตลอดสี่ฤดู ชีวิตท่ามกลางอากาศหนาวเหน็บ ความอบอุ่น รอยยิ้ม คราบน้ำตา พร้อมบทสนทนาเคียงคู่กับเบียร์ โซจู ไก่ทอดในประเทศที่แทบจะเป็นบ้านหลังที่สอง 

ขอแนะนำไกด์ประจำทริปภาคพื้นอเมริกาอย่าง ‘ธนชาติ ศิริภัทราชัย’ นักเขียนที่มีความยียวนกวนแบบเบนซ์สไตล์ กับบันทึกการเดินทางที่จะทำให้ชาวแซลฯ ต้องตั้งสติดีๆ ว่า นี่เรื่องจริงไหมพี่ อันนี้หลอกกันหรือเปล่า!? 

DEAR PORTLAND 

ตะลุย ‘พอร์ตแลนด์’ ผ่านบันทึกข้อความขนาดสั้นและภาพถ่ายแบบจัดเต็ม ที่จะพาทุกคนไปส่องบ้านเมือง ทำความรู้จักผู้คนไนซ์ๆ ตะลอนสถานที่ท่องเที่ยวแบบจุใจในพอร์ตแลนด์ 

NEW YORK 1ST TIME นิวยอร์กครั้งแรกๆ…

รวมสารพัดเหตุการณ์ ‘ครั้งแรก’ ในนิวยอร์กซิตี้ของนายธนชาติ ตั้งแต่เหตุการณ์โดนปล้นครั้งแรก มีแฟนเป็นชาวต่างชาติครั้งแรก หรือแม้แต่ครั้งแรกที่ต้องยืนต่อแถวนานกว่าแปดชั่วโมง

บินลัดฟ้าไปฝั่งยุโรปกับสารพัดเรื่องราวจากนักเรียนทุน นักศึกษาฝึกงาน และนักท่องเที่ยวที่จะพาคุณไปสำรวจบ้านเมือง วัฒนธรรมและวิถีชีวิตของผู้คนที่จะทำให้เผลอหลงเสน่ห์ความเป็นยุโรปเต็มเปา

ERASMUS GENERATION เผ่าพันธุ์แห่งการเรียนรู้

บันทึกประสบการณ์ของ ‘พชร สูงเด่น’ นักเรียนทุน Erasmus Mundus โครงการที่เปิดโอกาสให้ได้เรียนไป เที่ยวไปทั่วยุโรปสองปี ที่ทำให้เธอได้ใช้ชีวิต ทำความรู้จักกับโลก และผูกสัมพันธ์กับผู้คนในท้องที่

INTERNCHEF บันทึกไม่ลับ ฉบับนักศึกษาวิชาอาหาร

เรื่องราวการฝึกงานในเมืองลับแลของฝรั่งเศส โดย ‘ชยานันท์ เมฆสุต’ นักศึกษาการโรงแรม ผู้บินลัดฟ้าไปแดนไกลเพื่อเป็นเชฟฝึกหัดในครัวขนมหวานกับความอลหม่านวายป่วงที่คอยสร้างสีสันไม่เว้นวัน

 LONG LONG WAY

จากความสนใจอยากศึกษาต่อด้านศิลปะ สู่ทริปลองเยี่ยมชมเมืองที่ไกลบ้าน 7 ประเทศในยุโรป ภายในระยะเวลา 1 เดือนของ ‘ศรภัทร ภัทราคร’ อดีตสถาปนิกที่จะนำคุณสำรวจชีวิตผู้คนและเมืองที่แตกต่าง

PARK AND WRITE จดแล้วจร

การเดินทางใน 3 อดีตอาณาจักรของ 1 นักเดินทางชาวไทย ผู้ตะลอนไป 8 ประเทศในยุโรป ด้วยการเช่ารถลุยเที่ยว ชอบที่ไหนแวะจอด พบอะไรแวะจด เห็นอะไรแวะถ่าย จนกลายมาเป็นบันทึกขนาดสั้นภาพสวยจัดเต็มเล่มนี้

ไกลบ้านแบบสุดๆ กับการผจญภัยฉบับโหด มัน ฮา ใน ‘GO, GO MOROCCO โมร็อกโกนั้นโก้จริงๆ’ บันทึกการเดินทางของ ‘บีเบนซ์’ แสตนด์อัพคอเมเดี้ยนกับเรื่องราวในสามสัปดาห์ที่ไปถ่ายทำสารคดีไกลถึงโมร็อกโก ตลอดเส้นทางที่จะทำให้คุณสงสัยว่าจะถึงโมร็อกโกกี่โมง แล้วนั่งขำท้องแข็งจนอุทานว่า ‘โมร็อกโกนั้นโก้จริงๆ’


salmonbooks

RELATED ARTICLES

VIEW ALL