‘ขำแบคทูมี’ รวมมิตรหนังสือขายขำประจำคณะแซลมอน (ชวนยิ้ม)

21 กุมภาพันธ์ 2024 | by salmonbooks

ดีใจและตื่นเต้นที่ชาว ขายหัวเราะ ครบรอบ 50 ปีแถมได้คอลแล็บกับแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ระดับโลกอย่าง IKEA ในแคมเปญ #ขำแบ็คโฮม ด้วย แล้วคอนเทนต์แก๊กการ์ตูน คลิปวิดีโอ รวมถึง Gagtalogue ที่เอาสินค้าของ IKEA มาอยู่ร่วมฉากในแก๊กของโปรเจกต์นี้ก็สร้างเสียงหัวเราะให้คนข้างบ้านอย่างเราแบบสุดๆ จนอยากชวนทุกคนไปรับรอยยิ้มใน #ขายหัวเราะxIKEA กัน

พอเสพคอนเทนต์มากๆ ก็เริ่มตั้งคำถามว่าเราเป็นคนตลกมั้ย หรือเป็นแค่คนตลาด (…) งั้นใช้โอกาสนี้พิสูจน์ตัวเอง ไปควานหาหนังสือขำขันสไตล์แซลมอนมาให้ทุกคนดีกว่า ทั้งบันทึกชีวิตจริงที่จะทำให้คุณขำก๊าก เรื่องราวที่จะทำให้ขำแหะๆๆๆ ไปจนถึงความเรียงที่จะทำให้คุณขำจนมีน้ำตา (?) เพราะบางทีคนเราก็ไม่ได้ขำออกมาเพราะความฮาเพียงอย่างเดียว บางครั้งการขำนั้นก็มีทั้งเลขห้าหรือแม้แต่น้ำตาซ่อนอยู่ด้วย

ถ้าพร้อมแล้ว ขอชวนชิมมุกโดนเส้น พล็อตโดนใจจากคณะแซลมอนชวนยิ้มกันได้เลย!

ทีม #ขำไปเรื่อย

กระตุกต่อมความฮากับก๊วนหนังสือ #ขำไปเรื่อย ที่มาพร้อมสารพัดเรื่องราวแสนวายป่วงและภาษาสุดโดนเส้น เราคัดมาให้แล้วแบบเน้นๆ ว่าต้องเรียกเสียงฮาจากนักอ่านได้ไม่มากก็น้อย

ขึ้นชื่อเรื่องความอ่านไปขำไปจนจะขาดใจกับ ‘สิ่งมีชีวิตในโรงแรม’ บันทึกประสบการณ์โหด มัน ฮาในการทำงานโรงแรมของ ‘วิชัย’ อดีตพนักงานต้อนรับส่วนหน้าที่ต้องเผชิญสถานการณ์และแขกวายป่วงชวนกุมขมับ

ขำให้กรามค้างต่อด้วย ‘FRIENDSHIT เพื่อนโคตรชิต มิตร (ไม่) สนิท’ กับ 40 วิธีทำตัวไม่ให้เพื่อนคบ สารพัดการทำตัวชิตๆ กวนโอ๊ยให้เพื่อนอันเฟรนด์เราในชีวิตจริงซะ ผ่านลีลาการเล่าที่เหมือนมีเสียงโดยผู้กำกับอารมณ์ดี ‘แก๊ปโบ้’ แห่ง 15 Minutes Wasted

และชวนอมยิ้มไปกับ ‘10 THINGS I HATE ABOUT MAOHAI บ้านนี้หมาไม่เห่า’ บันทึกวีรกรรมแสบซ่าของ ‘เม่าไห่’ หมาพันธุ์บาเซนจิประจำบ้าน ถ่ายทอดความน่ารักปนจิกกัดผ่านลายเส้นสนุกๆ โดย ‘พลอยจะเพลิน เผ่าพันเลิด

ทีม #ขำแห้ง

มัดรวมมาให้แล้วกับหลากหลายเรื่องสั้นที่จะทำให้คุณขำแห้ง ด้วยเรื่องราวรสขมปร่าและบรรยากาศอันแปลกแปร่ง ผสมรวมกันเป็นความตลกร้ายที่ยากจะบรรยายออกมาเป็นคำพูด

‘เสมอมา-ตลอดไป’ 10 เรื่องเล่าที่มีฉากหลังเป็นบ้านเมืองภายใต้รัฐบาลที่มาจากการรัฐประหารของ ‘จักรพันธุ์ ขวัญมงคล’ เรื่องราวที่ยากจะลืมของผู้คนที่มีชีวิตอยู่ในสังคมอันแปรปรวนและทุกอย่างกลับทิศทาง ซึ่งยังคงเกิดขึ้นเสมอมาและยังคงขมขื่นตลอดไป

แซลมอนชวนชิม มิติใหม่แห่งพล็อตเรื่องเหนือความคาดหวัง จับไม่ได้ เดาทางไม่ถูก แถมบางตอนจะขำก็ขำไม่ออกจาก ‘รักในลวง’ ผลงานรวมเรื่องสั้น รัก ลวง หลอน สยองขวัญ โดย ‘จิรัฏฐ์ ประเสริฐทรัพย์’ 

ปิดท้ายด้วย ‘FAMILY COMES FIRST ด้วยรักและผุพัง’ โดย ‘นริศพงศ์ รักวัฒนานนท์’ 11 เรื่องสั้นเกี่ยวพันความเป็นครอบครัวไทย-จีน ว่าด้วยความผูกพันผุพังและความสัมพันธ์ของคนหลากเพศหลากวัย เรื่องราวที่จะทำให้คุณขำ (แห้ง) ไปกำหมัดไป

ทีม #ขำว่ารักมันกลายเป็นฝุ่นไปแล้ว

หรือว่าที่ช่วงนี้ท้องฟ้ามืดมัวจะไม่ใช่แค่เพราะฝุ่น pm 2.5 แต่เพราะขำว่ารักมันกลายเป็นฝุ่นไปแล้ว อะไรที่หวังก็พังไปตั้งนานแล้ว… ถ้าใครใจพัง ยังมูฟออนไม่ได้ มาเปิดก๊อกปล่อยให้น้ำตามันไหลออกไปหมดตัวกันเถอะ ฮืออออ ร้องไห้ให้มันจบๆ 

เตรียมทิชชู่ให้พร้อมสักแผ่นสองแผ่น ก่อนออกเดินทางไกลไปกับ ‘พัทยาและมาหยา DEAD DARLING AND BURIED BAE’ นวนิยายโดย ‘LADYS’ ที่ถ่ายทอดบรรยากาศความสัมพันธ์ของ ‘พัทยา’ และ ‘มาหยา’ อดีตคู่รักต่างวัยที่ต้องมาร่วมโร้ดทริปกันในรอบหลายปี 

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบฟังเพลงเศร้าแต่ดันคิดถึงหน้าเขาขึ้นมาซะอย่างนั้น ขยี้หัวใจกันสุดๆ ด้วย ‘SONGSTRUCK ทุกเพลงที่ได้ฟัง… ยังคงนึกถึงคุณ’ 24 ความเรียงบรรเลงความเศร้าที่ซุกซ่อนอยู่ในบทเพลงของหลายวงดนตรี ที่อาจทำให้คุณหวนนึกถึงความสุข ความเศร้า ความผิดหวัง หรือความทรงจำที่เคยเกิดขึ้นในช่วงชีวิตหนึ่งกับใครอีกคน

ช่วงนี้ท้องฟ้ามีความหม่นเศร้าเป็นส่วนมาก เราขอแนะนำให้คุณอย่าลืม ‘ทานยาหลังอาหาร แล้วดื่มน้ำตามากๆ’ เรื่องราวของตัวละครสุดเพี้ยน พล็อตเรื่องสุดหม่น มีทั้งความสับสนสลับสดใสในแบบจิราภรณ์สไตล์ ไปจนความเศร้าที่ชวนให้ดื่มน้ำตา เอ้ย น้ำตามมากๆ


salmonbooks

RELATED ARTICLES

VIEW ALL