ที่ใดมีรัก ที่นั่นมี BOOKS: แจกตารางสีปกมงคล แด่ผู้คนในความสัมพันธ์ ประจำปี 2024

21 กุมภาพันธ์ 2024 | by salmonbooks

รองจากการทำหนังสือบันทึกการเดินทาง เราก็มั่นอกมั่นใจอยู่พอตัวว่าตัวเองทำหนังสือที่เกี่ยวข้องกับความรักและความสัมพันธ์มาหลากหลายรูปแบบเหมือนกัน 

และเพราะความสัมพันธ์เป็นเรื่องรอบตัว เลยพาแม่หมอแซลมอนกลับมาแจกโพยสีปกหนังสือมงคลอีกครั้ง รอบนี้เลือกมาเน้นๆ เฉพาะปกที่สีส่งเสริมหรืออาจช่วยบรรเทาดวงด้านความสัมพันธ์ เพื่อนักอ่านสายมูผู้น่ารักของเราทุกคน

นอกจากเลือกสีเสื้อให้ถูกวัน ถูกเรื่อง ก็อย่าลืมจิ้มเลือกหนังสือที่ใช่ สีปกที่โดนใจ แล้วไปตกอยู่ในห้วงความสัมพันธ์ตามตารางสีหนังสือเหล่านี้กันโลดดด

สีปกมงคลสำหรับวันจันทร์


ขาว: ถ้าคุณไม่ได้กำลังตามหาความสัมพันธ์แบบคู่รักหรือกำลังอยู่ในช่วงพักใจยาวๆ แม่หมออยากแนะนำ ‘CRYING IN H MART พื้นที่ให้เศร้า’ บันทึกความทรงจำของ ‘มิเชลล์ ซอเนอร์’ ที่จะพาคุณหวนนึกถึงและขยับเข้าใกล้ความรัก ความสัมพันธ์อันไม่มีเงื่อนไขที่เรียกว่า ‘ครอบครัว’ มากยิ่งขึ้น

เหลือง: เชิญชวนมานั่งยิ้มลำพัง นั่งเขินลำพังไปกับเรื่องราวของ ‘ทิฟฟี’ และ ‘ลีออน’ ใน ‘THE FLATSHARE ที่พักใจกลางคุณ’ นวนิยายกุ๊กกิ๊กฟีลกู๊ดที่จะเสริมดวงความรักของคุณให้มีแต่ความมุ้งมิ้งเพิ่มอีกเท่าตัว

ชมพู: ใครที่ในช่วงนี้กำลังอินเลิฟ คลั่งรักแบบสุดๆ จะทำอะไรก็มีแต่หน้าคนนั้นลอยมา แม่หมอขอแนะนำไอเท็มเสริมดวงความรักให้สดใส กระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่น แบบไม่ต้องรอพรีออร์เดอร์เครื่องรางใดๆ กับ ‘LOVEZINE เรื่องจริงหวังแต่ง’ เรื่องราวกึ่งจริงกึ่งแต่งว่าด้วยความสัมพันธ์ของคนสองคน อ่านเพลินขนาดที่จะทำให้คุณฟออินฟินได้ทุกหน้า

สีปกมงคลสำหรับวันอังคาร

ชมพู: ใครที่ในช่วงนี้รู้สึกอยากแพ็กกระเป๋าออกจากบ้าน เปลี่ยนบรรยากาศไปดื่มด่ำในสถานที่ใหม่ๆ แม่หมอขอทำนายว่าคุณอาจมีเกณฑ์ได้พบรักจากการเดินทางไกล! ตอนจัดกระเป๋าก็อย่าลืมเผื่อพื้นที่ไว้ใส่ ‘DEAR INDIA มาหาภารตะ’ เพื่อเสริมดวงให้ได้เจอกับคนต่างถิ่นใจดีและเข้ากับเพื่อนใหม่ต่างแดนได้อย่างราบรื่นด้วยนะ

ความสัมพันธ์ของคุณในช่วงนี้ออกแนวไม่ชัดเจนอยู่หรือเปล่า? บางทีอบอุ่น บางครั้งก็เหงาๆ ลองหยิบ ‘THE MORNING FLIGHT TO SAD FRANCISCO’ มาอ่านดู รวมเรื่องสั้นว่าด้วยความสัมพันธ์ที่จางหาย ความไกลที่ไม่อยากย้อนนึก ความรู้สึกของเหล่าตัวละครที่จะทำให้คุณนึกถึงคนคนนั้นตามและเข้าใจว่าความสัมพันธ์ก็แบบนี้ มีขำ มีเศร้าปะปนกันนั่นแหละ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยเสียน้ำตาให้กับความรัก เคยตกหลุมรักอย่างหัวปักหัวปำ เคยพยายามมูฟออนไปไกล แต่ใจกลับยังอยู่ที่เดิม แม่หมอขอให้คุณเลือก ‘IN THEORIES ในความรัก เราต่างเป็นนักทฤษฎี’ ทำความเข้าใจความรักให้มากขึ้นผ่านบททฤษฎีของเหล่านักปรัชญา นักเขียน และนักคิดโดยด่วน

สีปกมงคลสำหรับวันพุธ

เขียว: เป็นคุณหรือเปล่าที่ยังรอให้เขาทักแชทมาหา ทักหาหมอดูเพื่อถามว่า “เขาจะกลับมาไหม” ถ้าใช่ละก็ บอกเลยว่าเล่มนี้เป็นของคุณ! ‘i don’t want a new chapter, i like the old one.’ พบกับเรื่องราวของชายหนุ่มผู้รอคอยคนรักที่หายไป ผู้คนที่ยังคงไม่ลืมคนรักเก่า และอีกหลายเรื่องสั้นหลากรสชาติที่จะทำให้นึกถึงใครบางคน

ถ้าคุณชอบนักที่จะแสดงความรักโดยไม่มีคำว่ารัก แต่ผ่านการกระทำและคำพูดต่างๆ แม่หมอเชื่อว่าคุณจะหรรษาอารมณ์ดีไปกับ ‘10 THINGS I HATE ABOUT MAOHAI บ้านนี้หมาไม่เห่า’ บันทึกวีรกรรมของน้องหมาตัวป่วนประจำบ้าน ที่ถึงแม้จะเป็นหมานักสร้างเรื่องสร้างราวให้ปวดหัว เจ้าของก็ยังรัก (?) จนเขียนออกมาเป็นหนังสือได้เล่มหนึ่ง

เติมความรักกระชับความสัมพันธ์ภายในบ้านด้วย ‘FIRST GENERATION การเดินทางของคนรุ่นเสื่อผืนหมอนใบ’ เรื่องราวจากบันทึกและความทรงจำของครอบครัวชาวจีนรุ่นเสื่อผืนหมอนใบ ที่โชคชะตาฟ้าลิขิตให้ต้องพบเจออุปสรรคนับครั้งไม่ถ้วน ล้มลุกคลุกคลานไปพร้อมๆ กับการดูแลคู่ชีวิตและลูกๆ ทั้งเจ็ดจนถึงวินาทีสุดท้าย

สีปกมงคลสำหรับวันพฤหัสบดี

ส้ม: ความรักใดเล่าจะยิ่งใหญ่เท่าความรักที่เรามีต่องาน เพราะถ้าไม่มีงานจากลูกค้า เราจะตายกันหมด! ดูท่าว่าเกณฑ์รักงานปีนี้ของคุณจะยาวนานตลอดไป พบกับเรื่องราวเบื้องหลังสนุกๆ ในการคิดหาอินไซต์ ปั่นงานเสนอลูกค้า เรื่องราววายป่วงใน ‘INSIGHT JOB สิ่งมีชีวิตคิดโฆษณา’ น้องปกส้มที่จะมาเสริมดวงให้คุณรักงานรักลูกค้าตลอดปี

ส่งพลังหนุนช่วยเสริมดวงเมืองด้วย ‘DREAMOCRACY ประชาธิปไตยไม่ใช่ฝัน’ โดย ‘พริษฐ์ วัชรสินธุ’ รวมบทความสะท้อนโครงสร้างทางสังคมในประเทศไทยที่เรารักและใฝ่ฝันให้มีประชาธิปไตยเต็มใบ (อย่างแท้จริง)

เคยไหม ความสัมพันธ์กำลังจะไปได้สวย แต่จู่ๆ กลับมีปัญหามาดื้อๆ แม่หมอขอส่ง ‘กัลป์วิบัติ TRY NOT TO LOVE EVERYTHING YOU DESTROY’ ให้มาช่วยกันลุ้นไปกับเรื่องราวของตัวเอก หนุ่มที่เกือบจะมีชีวิตดีกับเขาบ้าง แต่ดันได้รับบทบาทอันยิ่งใหญ่ใหญ่ยิ่งเพื่อกอบกู้โลกซะงั้น เผื่อให้เขาบั่นทอนปัญหาของคุณให้ดูเบาลง

สีปกมงคลสำหรับวันศุกร์

ฟ้า/น้ำเงิน: จงลืมเขาให้ได้เหมือนที่ลืมส่งงานครู แต่ถ้ายังลืมไม่ได้ แม่หมอแนะนำเล่มนี้ ‘ทานยาหลังอาหาร แล้วดื่มน้ำตามากๆ’ เรื่องราวสารทุกข์สุขปนเศร้าในความสัมพันธ์ของเหล่าตัวละครที่พร้อมจะดื่มน้ำตาเป็นเพื่อนคุณ

อีกหนึ่งเล่มเสริมความปังให้ความสัมพันธ์ในชีวิตผ่านการค่อยๆ ทำความเข้าใจตัวเองและคนรอบตัวผ่าน ‘TOMORROW, AND TOMORROW, AND TOMORROW พรุ่งนี้ และพรุ่งนี้ และพรุ่งนี้’ กับเรื่องราวมิตรภาพและการเติบโตของกลุ่มเพื่อนที่มาร่วมสร้างเกมด้วยกัน แม่หมอขอแนะนำให้ค่อยๆ อ่านซึมซับเรื่องราวที่ดำเนินไป รับรองว่า

ช่วงนี้กำลังสับสนมึนงงในความสัมพันธ์อยู่หรือเปล่า มาลองเปิดมุมมองความสัมพันธ์รูปแบบใหม่ๆ และดำดิ่งไปกับ ‘คุณเคนต์และข้าพเจ้า MS. KENT & ME’ เรื่องราวและความรู้สึกที่จะทำให้คุณหลงรักตัวละครโดยไม่รู้ตัว 

สีปกมงคลสำหรับวันเสาร์

ดำ: 
สำหรับผู้ที่กำลังมีปัญหาความสัมพันธ์กระท่อนกระแท่น เราขอผายมือไปยัง ‘แปดปีหลังจากนั้น’ นวนิยายรักรสขมว่าด้วยคู่รักที่ต้องเผชิญกับอุปสรรคขวากหนาม ที่จะชวนให้ขบคิดถึงสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในความสัมพันธ์

เทา: 
ความรักถ้ามีแล้วไม่ดี บางทีไม่ต้องมีก็ได้ :-> ถ้าคุณเปิดโหมดพักใจจากความสัมพันธ์อยู่ มาอยู่กับตัวเองพร้อมๆ กับ ‘พวงสร้อย อักษรสว่าง’ ใน ‘MY BEST FRIEND IS ME’ ประสบการณ์ไปเรียนต่อกว่าสองปีในแดนไกลที่จะพาคุณไปเรียนรู้การใช้ชีวิตและมีตัวเองเป็นเพื่อนสนิท 

ม่วง: 
เกณฑ์คุณในช่วงนี้มีแววว่าจะมีคนเก่ากลับเข้ามาวนเวียนในชีวิต เตรียมใจให้พร้อม แล้วพก ‘พัทยาและมาหยา DEAD DARLING AND BURIED BAE’ ไว้กับตัว เรื่องราวการเดินทางไกลของอดีตคู่รักที่โคจรมาพบกันในรอบหลายปี ที่จะให้คุณซึมซับและตะกอนความทรงจำในช่วงเวลาที่เคยมีเขาหรือเธอคนนั้นอยู่ข้างกาย

สีปกมงคลสำหรับวันอาทิตย์

ไม่ว่าจะอกหักหรืออินเลิฟก็ต้องมีเพลย์ลิสต์ชุบชูหัวใจ กาง ‘SLUR: BOOK’ บันทึกความทรงจำและการเดินทางกว่า 20 ปีของวงดนตรี SLUR มาอ่านกัน หนังสือที่จะทำให้คุณฟังเพลงของพวกเขาสนุกขึ้น และอาจได้เพลงไปเปิดฟังในทุกมู้ดความรักก็ได้

ระวัง! คุณมีเกณฑ์จะถูกลวงให้ตกอยู่ในห้วงของความรัก แม่หมอขอแนะนำเครื่องรางป้องกันอย่าง ‘รักในลวง’ รวมเรื่องสั้น รัก ลวง หลอน ปนสยองขวัญ เสริมสร้างจิตใจคุณให้แข็งแกร่งดั่งหินผา ไม่โดนใครเข้ามาหลอกลวงได้ง่ายๆ อีกต่อไป

ใครที่ผ่านวัยเบญจเพสมาแล้วแต่ยังรู้สึกดวงด้านความสัมพันธ์ยังกราฟตกไม่หยุด ชวนอ่าน ‘THE TWENTIES’ ACHE’ รวมเรื่องสั้นว่าด้วยความฝัน ความสัมพันธ์กับผู้คน และการตามหาตัวตนที่หล่นหายในช่วงชีวิตวัยเลขสองของ ‘ก้อย–อรัชพร โภคินภากร’


salmonbooks

RELATED ARTICLES

VIEW ALL