WATCH THAT READ THIS: QUEEN OF TEARS

25 เมษายน 2024 | by salmonbooks

ไหนเสาร์-อาทิตย์ช่วงนี้ใครมีนัดกับ Netflix เพื่อดู ‘Queen of Tears’ เหมือนเราบ้าง ยกมือขึ้น!

นี่คือซีรีส์โรแมนติก-คอเมดี้ (กี่โมง) ว่าด้วยความสัมพันธ์ระหว่าง ‘แบค ฮยอนอู’ (รับบทโดย คิม ซูฮยอน) หนุ่มหล่อโปรไฟล์ดีส่งตรงจากยงดูรีกับ ‘ฮง แฮอิน’ (รับบทโดย คิม จีวอน) สาวสวยบ้านรวยแห่งตระกูลควีนส์ หลังแต่งงานเข้าบ้านเจ้าสาว ฮยอนอูก็ทนทุกข์ทรมานจนอยากหย่า ทว่าก่อนเขาจะได้ทำเช่นนั้น แฮอินกลับตรวจพบว่าเธอเป็นโรคหายากที่รักษาไม่หายและจะตายในอีก 3 เดือน ฮยอนอูจึงเปลี่ยนแผนทำการแสดงว่ารักอีกสักรอบ เพื่อไม่ต้องทำเรื่องหย่าให้เป็นเรื่องใหญ่ (และแอบหวังสมบัติอยู่นิดนึง) แต่ทำไปทำมาฮยอนอูดันตกหลุมรักแฮอินอีกครั้ง (แอร๊ยยยย)

ระหว่างรอดูตอน 13-14 ที่จะฉายในช่วงสุดสัปดาห์นี้ เราชวนอ่านหนังสือที่น่าจะเข้ากับเนื้อเรื่องที่ผ่านมาทั้ง 12 ตอนสักหน่อย แน่นอนว่าไม่ได้มาแค่เล่มเดียว แต่จัดใหญ่ให้ถึงสามเล่ม!

ความรักก็โซซัดโซเซ ธุรกิจครอบครัวนี้ก็ไม่ราบรื่นนัก หลังจากตระกูลควีนส์พ่ายแพ้ให้กับเล่ห์เหลี่ยมของสองแม่ลูกตัวร้าย พวกเขาก็ต้องระเห็จไปตั้งหลักที่ยงดูรี ดินแดนบ้านนอกคอกนาที่ไม่คุ้นชิน สลัดคราบไฮโซหมดเปลือก เรียนรู้วิถีชีวิตแบบพอเพียง (?) พอดูถึงฉากนี้เราต้องรีบหยิบ ‘ความหวังครั้งที่สอง’ ของ ‘อัญชลิน พรรณนิภา’ มาอ่านอย่างรวดเร็ว 

เพราะเล่มนี้ว่าด้วยความผิดหวังและล้มเหลวในชีวิตของนักเขียน โดยเฉพาะช่วงวิกฤตเศรษฐกิจต้มยำกุ้งที่เขาต้องแบกรับหนี้มหาศาล ก่อนจะก้าวข้ามผ่านมาได้จนถึงวันที่เป็นผู้บริหารแห่ง TQM ช่างเหมาะกับสถานการณ์ของตระกูลควีนส์เหลือเกิน น่าเสียดายที่พวกเขาอ่านภาษาไทยไม่ออก 

ซีรีส์ไม่ได้มีแค่คู่รักคู่ร้ายของพระนาง แต่ยังมีคู่ของ ‘ฮง ซูชอล’ (รับบทโดย ควัก ดงยอน) ที่มอบความรักให้กับ ‘ซอล ดาฮเย’ (รับบทโดย อี จูบิน) อย่างไม่มีเงื่อนไข รู้ว่าเขาหลอกแต่ก็เต็มใจให้หลอก รู้ว่าลูกที่เลี้ยงมากับมือไม่ใช่ลูกแท้ๆ ก็รักหมดหัวใจ โดนเหยียบย่ำศักดิ์ศรีไม่เหลือดีแค่ไหน แต่แค่เธอโผล่หน้ากลับมาก็พร้อมให้อภัย เฮ้ย นี่มันความสัมพันธ์ที่คล้ายคลึงกับเหล่าตัวละครใน ‘THE FIRST BAD MAN เธอที่ร้าย’ โดย ‘มิแรนดา จูลาย’ ชัดๆ

ในหนังสือว่าด้วยเรื่องของ ‘เชอริล’ หญิงวัยกลางคนผู้มีชีวิตปกติสุขมาตลอดจนกระทั่ง ‘คลี’ ลูกสาวของเจ้านายเข้ามาขอพักด้วย นอกจากชีวิตประจำวันที่แปรเปลี่ยนไป คลียังทำร้ายเชอริลทั้งร่างกายและจิตใจ แต่แทนที่เชอริลจะหาทางออกไปจากความสัมพันธ์ เธอกลับได้ค้นพบความรักที่ไม่คาดคิดมาก่อน 

สุดท้ายนี้ซีรีส์มีชื่อภาษาไทยว่า ‘ราชินีแห่งน้ำตา’ แต่ดูเหมือนคนที่ร้องไห้ทุกตอนจะเป็นคนดูมากกว่าตัวละคร โอ๊ย มันเศร้า มันซึม มันซึ้ง ยิ่งเหลือเวลาอีกแค่ 4 ตอน แต่ปมเรื่องยังไม่คลาย คล้ายจะหายใจไม่ค่อยออก คงต้องขอตัวช่วยเป็น ‘ทานยาหลังอาหาร แล้วดื่มน้ำตามากๆ’ ของ ‘จิราภรณ์ วิหวา’ รวมเรื่องสั้นว่าด้วยความสัมพันธ์ที่ยกอารมณ์เหงา เศร้า อึดอัด และสับสนมาเสิร์ฟในหนึ่งเล่ม ถามว่าอ่านจบแล้วจะเศร้ากว่าเดิม


salmonbooks

RELATED ARTICLES

VIEW ALL