ตารางสีปกหนังสือมงคลแด่คนรักการอ่าน by แม่หมอแซลมอน

1 กรกฎาคม 2020 | by salmonbooks

ถ้าคุณเป็นนักอ่านสายอ่านไว อ่านเร็ว จนไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรมาอ่านต่อดี หรือสายซื้อไว้ก่อน ดองหนังสือเป็นกองพะเนิน จนเลือกอ่านไม่ถูก วันนี้แม่หมอแซลมอนมีตารางหนังสือปกสีมงคลมาช่วยแก้ปัญหา ‘วันนี้จะอ่านอะไรดี’ ให้กับเหล่านักอ่าน

ที่สำคัญ ในตารางนี้เรายังเลือกปกมงคลมาให้ทุกคนแล้ว ไม่ว่าจะด้านการงาน การเดินทาง หรือความรักก็มีพร้อมให้นักอ่านทุกคนได้เลือกสรรว่าจะเสริมด้านไหน 

การงาน: เขียว 

เพื่อเสริมดวงในวันแรกของการทำงานประจำสัปดาห์ แม่หมอขอแนะนำ ‘#เรียนหมอหนักมาก IT’S NOT EASY TO BE A DOCTOR’ ฉบับ RE-COVER EDITION โดย ‘พี่เพลีย’ กับเรื่องราวของว่าที่คุณหมอที่จะมาสร้างรอยยิ้มและเติมพลังให้เช้าแรกของสัปดาห์ จนคุณมีแรงอยากจะลุกไปทำงานเดี๋ยวนี้เลย!

การเดินทาง: ม่วง 

ใครคิดถึงการเดินทางไปต่างประเทศในช่วงนี้ มากางหนังสือไปเที่ยวจังหวัดฮอกไกโด ในหนังสือ ‘HOKKAIDO HOME—MADE กับ ‘แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์’ กันก่อนดีกว่า แล้วจะรู้ว่าแท้จริงแล้วการไปเที่ยวกับครอบครัวไม่ได้สนุกน้อยกว่าการไปเที่ยวกับเพื่อนสักหน่อย

ความรัก: ฟ้า

มาเสริมดวงความรักไปกับความสัมพันธ์ที่ผ่านพ้น ความสุขที่แซดเศร้า อุ่นเหงา และกวนโอ๊ยใน ‘YOU SADLY SMILE IN THE PROFILE PICTURE’ จาก ‘ธนชาติ ศิริภัทราชัย’ ซึ่งคราวนี้มาถ่ายทอดเรื่องราวผ่านเรื่องแต่งที่ทั้งโรแมนติกและยียวนจนทำให้คุณหัวเราะได้โดยไม่จำเป็นต้องมีคนพิเศษเลยล่ะ 

การงาน: ดำ

ทำงานเบื่อๆ ลองเข้าไปสำรวจโลกของอาชีพอื่นดูบ้างดีกว่า เพราะ ‘INTERNCHEF บันทึกไม่ลับ ฉบับนักศึกษาวิชาอาหาร โดย ‘ชยานันท์ เมฆสุต’ จะช่วยเปลี่ยนวันทำงานล้าๆ ให้คุณมีแรงบันดาลใจในการทำอาหารเมนูอร่อยๆ

การเดินทาง: ส้ม

มาเดินลัดเลาะไปตามนครแห่งศิลปะอย่างอิตาลีกับ ‘ORN THE WAY’ โดย ‘พัศชนันท์ เจียจิรโชติ’ หรือ ‘อร BNK48’ กันดีกว่า รับรองเลยว่าอ่านไม่ทันจบก็จะอยากแพ็กกระเป๋า คว้าหนังสือ แล้วออกไปเที่ยวกันขึ้นมาเลย 

ความรัก: แดง

สำหรับคนอยากโชคดีเรื่องความรัก แม่หมอแซลมอนขอหยิบเอา ‘เพลงรักนิวตริโนเรื่องราวความรักรสหวานปนขมองชายหนุ่มผู้สูญเสียภรรยาไปอย่างปริศนา โดย ‘อนุสรณ์ ติปยานนท์’ มาแนะนำ จะได้ลองทำความรู้จักความรักในมุมใหม่ๆ กันดู

การงาน: ส้ม

ทำงานมาถึงกลางสัปดาห์ พักกันสักหน่อยดีกว่า เพราะปกหนังสือมงคลของวันนี้คือ ‘GIVE YOURSELF A BREAK’ จาก ‘Banana Blah Blah’ ที่ชวนให้คุณได้หยุดพักหายใจสักครู่ จะได้มีแรงเต็มหลอดกลับไปทำงานต่ออีกครั้ง

การเดินทาง: ดำ เทา

ใครอยากมีโชคเดินทาง เตรียมกางหนังสือ ‘LONG LONG WAY’ แล้วเดินทางไปใน 7 ประเทศศิลปะในยุโรปกับ ‘ศรภัทร ภัทราคร’ ที่จะพาคุณไปสำรวจชีวิตของผู้คนผ่านงานสถาปัตยกรรม

ความรัก: เหลือง

ถ้าอยากให้ความรักสดใส แม่หมอขอแนะนำให้ไปย้อนวัยหวานกันใน ‘JUICE: ARRIVALSเรื่องราวความรักในรั้วโรงเรียน การตามหาตัวตน และเส้นทางเพื่อทำตามความฝัน โดย ‘ART JEENO’ อ่านแล้วต้องมีนึกถึงใครบางคนกันบ้างแหละ

การงาน: ฟ้า น้ำเงิน

ถ้าพักนี้คุณกำลังหมดพลัง ลองปลุกแรงใจ และไฟการทำธุรกิจให้ตัวเองไปพร้อมๆ กับ ‘โสภณ ศุภมั่งมี’ ที่จะมาบอกเล่าประสบการณ์การเริ่มต้นทำสตาร์ทอัพ สารพัดปัญหาที่แก้ได้บ้าง แก้ไม่ได้บ้าง ทั้งล้มแล้วลุกอยู่หลายต่อหลายครั้งใน ‘STAY BUSY, STAY FOOLISH สตาร์ทอัพนับหนึ่ง’ 

การเดินทาง: แดง

สำหรับใครกำลังเบื่อ อยากเที่ยว อยากหนีไปให้ไกล แม่หมอขอแนะนำให้พก ‘PARIS IN PAIRS ปารีสบนดาวดวงอื่น’ ของ ‘โชติกา ปริณายก’ ติดมือไปอ่าน เพราะนอกจากหนังสือจะพาไปท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ ในปารีสแล้วยังมีเรื่องราวความสัมพันธ์แปลกๆ ให้ลุ้นไปด้วยล่ะ

ความรัก: น้ำเงิน

ใครที่กำลังอยู่ในโหมดแอบรัก หรือกำลังสับสนในความสัมพันธ์ ลองมาทบทวนเรื่องราวสารทุกข์สุขปนเศร้าจากความสัมพันธ์ในชีวิตไปพร้อมกับ ‘จิราภรณ์ วิหวา’ ใน ‘ทานยาหลังอาหาร แล้วดื่มน้ำตามากๆ’ เผื่อจะเข้าใจ และสบายใจในความสัมพันธ์ของตัวเองขึ้นบ้าง

การงาน: เหลือง ขาว

การงานดี เพราะมีเดดไลน์ ฉะนั้นมาส่งเสริมการงานให้รุ่ง ด้วยการมุ่งทำความเข้าใจเรื่องราวว่าด้วยเดดไลน์ให้มากขึ้นอีกนิด เผื่อจะค้นพบวิธีอยู่กับเดดไลน์อย่างมีความสุขใน ‘THE CATALOGUE OF DEADLINE ล้อเล่นบนเส้นตาย’ ของ ‘ณัฐชนน มหาอิทธิดล’ 

การเดินทาง: แดง

ช่วงที่ยังไปไหนไกลไม่ได้แบบนี้ ขอชวนมาแพลนที่เที่ยวกันล่วงหน้าเผื่อไว้เลยแล้วกัน ตาม ‘คันฉัตร รังษีกาญจน์ส่อง’ ไปเยือนเมืองใกล้ๆ ไปง่าย ใช้จ่ายคล่องอย่างไทเปใน ‘TAIPEI PANIC เพียงชายคนนี้ไปไทเป’ เผื่อคุณจะได้หมุดหมายใหม่ๆ ให้ปักเพิ่มขึ้น

ความรัก: ชมพู

ความสัมพันธ์ในช่วงนี้ของคุณและเขามีความลับระหว่างกันหรือเปล่า? ถ้ายังตอบได้ไม่เต็มปาก โปรดหยิบ ‘สนธิสัญญาฟลามิงโก’ ของ ‘จิราภรณ์ วิหวา’ มาอัพสกิลความรักโดยเร็ว เรื่องราวในหนังสือสีชมพูหวานๆ เล่มนี้จะพาคุณเปิดมุมมองความรัก ความลับ และความซับซ้อนในความสัมพันธ์ ซึ่งอาจเกิดขึ้นกับคุณสักวันก็ได้

การงาน: น้ำเงิน 

เพื่อความเป็นสิริมงคลไม่ให้คุณต้องย่ำอยู่กับหน้าที่การงานแบบเดิมๆ แม่หมอจะขอพาคุณออกจากคอมฟอร์ตโซนไปสัมผัสประสบการณ์การทำงานกับบริษัทดังอย่าง Microsoft ในTHE NERD OF MICROSOFT’ กับ ‘โสภณ ศุภมั่งมี’ ไม่แน่บางสิ่งจากหนังสือเล่มนี้อาจไปช่วยเสริมการทำงานจริงของคุณก็ได้

การเดินทาง: ฟ้า น้ำเงิน

ขอกวักมือเรียกไวๆ มาเพิ่มโชคการเดินทางกับ ‘DEAR PORTLAND’ บันทึกภาพถ่ายและข้อความขนาดสั้นจากเมืองพอร์ตแลนด์แสนสงบและร่ำรวยธรรมชาติ โดย ‘ธนชาติ ศิริภัทราชัย’ เมื่ออ่านจบแล้ว คุณอาจตกหลุมรักเมืองแห่งนี้ จนอยากออกเดินทางไปบ้างในเร็ววันเชียวแหละ

ความรัก: ชมพู

แม่หมอขอปาหัวใจสีชมพูใส่รัวๆ เพราะเหล่าน้องแมวสุดแสบของ ‘วิชัย’ ใน ‘มันมากับความเหมียว’ ขนวีรกรรมวายป่วงมาเรียกคะแนนความน่ารัก น่าหมั่นเขี้ยวกันสุดฤทธิ์ จนคุณต้องหลงรักพวกมันอย่างหัวปักหัวปำ 

การงาน: ชมพู

วันนี้เป็นช่วงฟ้าเปิด เปิดโอกาสให้ชาวรักงานได้พักผ่อนกันจุใจ แต่ถ้ายังไม่รู้จะขี้เกียจยังไง โปรดรับคู่มือแห่งวิถีคนขี้เกียจอย่าง ‘#ทีมขี้เกียจของ ‘ทีปกร วุฒิพิทยามงคล’ ไปอ่านและปฏิบัติตามให้ไว เราจะได้ขี้เกียจให้สุดแล้วหยุดที่เช้าวันจันทร์ด้วยกัน!

การเดินทาง:  เขียว

ใครเป็นสายอึด สายลุย แม่หมอขอท้าให้ปลุกแรงออกท่องโลกด้วยเล่มเขียวสดใสอย่าง ‘INDIA DIARY อินดง อินเดีย’ ของ ‘SAHRED TOY’ ที่จะพาไปทัวร์ดินแดนภารตะล่วงหน้าเรียกน้ำย่อยก่อนหนึ่งรอบ จนคุณอาจอยากไปสัมผัสเมืองที่ท้าทายคุณทุกฝีเก้าด้วยตัวคุณเอง

ความรัก: ดำ น้ำเงินเข้ม น้ำตาล

เนื้อคู่ รู้ว่ามีแต่ยังไม่มา (สักที) นี่จึงอาจเป็นเวลาที่คุณต้องอยู่และสนุกกับการทำอะไรคนเดียวไปก่อน แต่ถ้าใครคิดว่าทำไม่ได้ ไม่เอา ไม่สนุก อย่าเพิ่งด่วนสรุป! ลองไปส่องชีวิตของ ‘คันฉัตร รังษีกาญจน์ส่อง’ ใน ‘ONE LIFE STAND เดี่ยวดี เดี่ยวร้าย’ ดูซะก่อน เพราะไม่ว่าจะกินข้าว ดูหนัง ดูคอนเสิร์ต ร้องคาราโอเกะด้วยตัวคนเดียว มันเป็นเรื่องที่ทำได้ และไม่เหงาอย่างที่คิดด้วย!


salmonbooks

RELATED ARTICLES

VIEW ALL