YOU & ME รวมเล่มเธอ-ฉัน เราผลัดกันเล่า

20 เมษายน 2023 | by salmonbooks

บางทีเล่าอยู่คนเดียวมันก็เหงาๆ

วันนี้เราเลยจะพาไปดูหนังสือที่มีการสลับสับเปลี่ยนบทบาทในการเล่าเรื่องระหว่างผู้เล่า (หรือตัวละคร) 2 คน ซึ่งเรารู้สึกว่าให้รสชาติที่สนุกไปอีกแบบ แถมยังได้เห็นเรื่องราวจากมุมมองที่หลากหลายมากขึ้นด้วย เอาล่ะ ถ้าพร้อมกันแล้วไปดูกันเลยว่ามีเล่มไหนบ้างงง

ป.ล. เล่าคนเดียวอาจไม่เหงาเท่าอ่านคนเดียว แนะนำให้ชวนคนใกล้ตัวหยิบมาอ่านด้วย :3 

THE FLATSHARE ที่พักใจกลางคุณ’ เป็นนิยายแนวโรแมนติก-คอเมดี้ เรื่องราวเกี่ยวกับ ‘ทิฟฟี’ หญิงสาวที่ตามหาห้องเช่าราคาถูกตกลงเซ็นสัญญาเช่าแฟลตที่มีเงื่อนไขประหลาดของ ‘ลีออน’ พยาบาลกะดึก โดยทั้งคู่จะไม่เจอหน้ากัน ห้องจะเป็นของลีออนในช่วงเช้าและจะเป็นของทิฟฟีในช่วงค่ำ มีเพียงโพสต์อิตเป็นเครื่องมือทำความรู้จักและกระชับความสัมพันธ์ของทั้งคู่

แต่ละบทในหนังสือสลับกันเล่าผ่านมุมมองของทิฟฟีและลีออน เราจะได้เห็นทั้งมุมมองของทิฟฟีที่ต้องจัดการความรู้สึกที่มีต่อแฟนเก่า ความสัมพันธ์กับเพื่อนๆ สายซัพพอร์ต และชีวิตการทำงานเป็นผู้ช่วยบรรณาธิการ ทั้งมุมมองของลีออนที่ต้องจัดการกับปัญหาครอบครัว ความสัมพันธ์ของเขาและแฟนสาว และชีวิตการทำงานที่มีคนไข้น่ารักๆ อยู่รายล้อม รวมถึงความรู้สึกและการใช้ชีวิตในห้องเดียวกันแต่ต่างเวลาของทั้งคู่

ส่วนความสัมพันธ์ครั้งนี้จะมาบรรจบกันได้อย่างไร ต้องไปอ่านกันต่อเอง รับรองว่าสนุกและอบอุ่นหัวใจแบบสุดๆ 

 
patek.is replica patek philippe power reserve automatic with silver bezel. https://www.pt-watchesbuy.com/ is one of the premier watchmakers in the world. delicate hobby is most likely the essential cost of exact the vape shop hamilton. https://www.replicajaegerlecoultre.com/ old-time appeal with a touch of modern sophistication. rather simple fashion is mostly a rolex site abilities.
LOVEZINE เรื่องจริงหวังแต่ง’ เป็นหนังสือรวมซีนความสัมพันธ์ของ ‘นภษร’ หรือ ‘อาย้วย’ หญิงวัยสามสิบต้นๆ เจ้าของเพจ ‘น้องนอนในห้องลองเสื้อ’ และ ‘เฟื่องฟู’ หรือ ‘พี่เฟิม’ หนุ่มวันสามสิบกลางๆ เจ้าของโรงคั่วกาแฟ Hands and Heart

อาย้วยและพี่เฟิมจะสลับกันเป็นผู้เล่า (หรือบางตอนก็เล่าร่วมกัน) หยิบความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นจริงๆ ของพวกเขา ตั้งแต่ช่วงเริ่มจีบกันใหม่ๆ ช่วงทักสตอรี่ไอจี โมเมนต์ชวนไปเดตครั้งแรก ช่วงแลกเปลี่ยนความชอบของกันและกัน จังหวะขยับสเตตัส ไปจนถึงช่วงทดลองใช้ชีวิตคู่ก่อนแต่งงาน นำมาเติมแต่งกิมมิกในการเล่าเรื่องผ่านวัตถุรอบตัว อย่างกระจกในร้านกาแฟ ม้านั่งในสนามบาส รองท้องวิ่งในสวนลุม และอีกสารพัดสิ่งของมากมาย กลายมาเป็นเรื่องเล่ากึ่งจริงกึ่งแต่งที่จะพาคุณไปสำรวจและทบทวนถึงความสัมพันธ์รอบตัวUNTITLED CASE: PIECE / MAKER คน / สับ / สิ่งของ’ รวมเรื่องราวลี้ลับสยดสยองที่มี ‘สิ่งของ’ ธรรมดารอบตัวเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญในการลงมือทำบางอย่างของมนุษย์ โดย ‘ยชญ์ บรรพพงศ์’ และ ‘ธัญวัฒน์ อิพภูดม’ คู่หูนักเล่าเรื่องลี้ลับสยองขวัญแห่งรายการพอดแคสต์ Untitled Case

หนังสือเล่มนี้ยชญ์และธัญวัฒน์จะสลับกันเล่าถึงสิ่งของชนิดเดียวกันที่มีเรื่องราวน่าขนลุกแตกต่างกันออกไป ตั้งแต่เรื่องราวของปลอกคอ กล่อง หน้ากาก ภาพถ่าย ไปจนจดหมาย และเพื่อความลึกลับเข้าไปอีก ทีมแซลมอนและยชญ์-ธัญจึงตกลงกันว่าจะไม่บอกคุณผู้อ่านว่าใครเป็นคนเล่าเรื่องไหน เพราะอยากเชิญชวนให้ทุกคนที่อ่านได้ลองทายไปพร้อมๆ กัน (ชาว UC ถ้าเป็นนายล่ะก็ ต้องจำได้อยู่แล้วล่ะ)


RELATED ARTICLES

VIEW ALL