Skip to content

SALMON SHORT READ รวมลิสต์หนังสือเล่มบางอ่านจบไวสำหรับคนไม่มีเวลา

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เห็นหนังสือเล่มหนาๆ แล้วไฟในการอ่านก็มอดไปดื้อๆ ก็ตามมาจดลิสต์หนังสือในโพสต์นี้ได้เลย เพราะเราไปรวมหนังสือเล่มบางงงง แต่อัดแน่นไปด้วยความสนุกแบบจุกๆ มาแนะนำ รับรองว่าเหมาะกับคนที่อยากอ่านหนังสือสักเล่มแต่ไม่ค่อยมีเวลา และที่คนอยากจะหาอะไรอ่านสั้นๆ แน่นอน

 

 

PULSE FICTION64 หน้า

 

3 เรื่องสั้นแนวยชญ์ลองที่ทดลองเขียนผ่านการผสมผสานจินตนาการและวัตถุดิบจากความชื่นชอบเรื่องราวลึกลับของ ‘ยชญ์ บรรพพงศ์’ ครีเอทีฟและโฮสต์รายการพอดแคสต์ Untitled Case ที่จะพาคุณไปพบกับเรื่องราวของเหล่าตัวละครที่จะมาเขย่าหัวใจให้เต้นไม่เป็นจังหวะ ทั้งเด็กสาวที่เผชิญความหลอนในสายตาที่มองเห็น หนุ่มครีเอทีฟกับบททดสอบความเป็นมนุษย์ และเด็กหญิงที่หลังผ่าตัดต้องรับมือกับภาวะประสาทสัมผัสไวต่อสิ่งรอบตัวเกินปกติ 

#หลงยุคหลุดสมัย64 หน้า

 

รวมเรื่องสั้นตลกร้ายที่จิก กัด แซะ เกา เรื่องราวแสบๆ คันๆ ของผู้คนหลายยุคหลายสมัย ประกอบไปด้วยเรื่องของผู้คนในยุคที่สามารถติดต่อกับคนตายได้ ผู้คนในยุคสมัยที่ทำงานแค่ 7 วัน แต่ได้ค่าจ้างเท่ากับทำงาน 7 ปี และผู้คนในยุคที่การอ่านการเขียนไม่ได้อยู่ในรูปแบบของหนังสือที่เราคุ้นเคย ผลงานของ ‘วัน รมณีย์’ นักเขียนลึกลับที่อนุญาตให้คนอ่านรู้จักผ่านผลงานและลีลาการเล่าเรื่องเท่านั้น 

ดวงตาเห็นคำ96 หน้า

 

หนังสือบันทึกภาพและคำ ที่สะท้อนการปะทะกันทางตัวอักษร การตบตีกันระหว่างป้าย การปฏิสัมพันธ์กันแบบน่ารักๆ ผ่านคำหรือประโยคที่ปรากฏอยู่ตามป้าย ผนัง กระดาษลัง โต๊ะ หรือกำแพง ที่ ‘สุวิชา พิทักษ์กาญจนกุล’ หญิงสาวช่างสังเกตจะพาคุณไปสำรวจคำต่างๆ จากสิ่งรอบตัวที่พบในชีวิตประจำวัน ที่อาจแฝงความในใจ หรือซ่อนความรู้สึกของผู้เขียนไว้มากมาย 

ห้องลองเสื้อ104 หน้า

 

นักเล่าเรื่องผู้ชอบไปลองเสื้อและหายเข้าไปนานจนพนักงานนึกว่าเข้าไปนอน จะมาจูงมือคุณเข้าร้านทั้งไทยและต่างแดน ชวนกันไปหยิบเสื้อผ้าเข้าห้องลองจนเต็มมือ แบ่งปันวิธีลองเสื้อให้แฮปปี้ การมิกซ์และแมตช์เพื่อฉีกหนีความจำเจ ไปจนถึงเผยสุดยอดห้องลองเสื้อประจำใจที่อยากชวนให้ทุกคนไปลอง 

สถานการณ์ยังเป็นปกติ144 หน้า

 

8 เรื่องสั้นกึ่งเหนือจริงโดย ‘สมุด ทีทรรศน์’ ที่จะชวนเราไปตรวจสอบ ‘ความปกติ’ ในเมืองที่เราอาศัยอยู่ ผ่านเรื่องเล่าของ ‘เมืองธรรมดา’ ซึ่งเป็นเมืองที่สุขสบาย เต็มไปด้วยวิวัฒนาการและเทคโนโลยีล้ำๆ มากมาย จนต่อให้เกิดความวุ่นวายขนาดไหน นองเลือดมากมายเพียงใด ผู้คนในเมืองแห่งนี้ก็ยังใช้ชีวิตต่อไปราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น 

 

THE WHYS OF LIFE ชีวิตต้องสงสัย144 หน้า

 

รวมบทความที่ตั้งต้นด้วยคำถาม จับความสงสัยที่มีต่อพฤติกรรม อารมณ์ ความสุขของคนเรา เช่น ทำไมเราถึงไม่สนิทกับเพื่อนเหมือนเดิม ทำไมคนเราถึงกลัวการลาออกจากงานที่เกลียด ไปจนถึงว่าเราจะเลือกเส้นทางชีวิตหลังเรียนจบ หรือมีความสุขในโลกอนาคตที่ไม่แน่นอนได้อย่างไร อธิบายให้เข้าใจด้วยหลักพฤติกรรมศาสตร์ จิตวิทยา และเศรษฐศาสตร์ โดย ‘ณัฐวุฒิ เผ่าทวี’ ศาสตราจารย์ด้านพฤติกรรมและนักเศรษฐศาสตร์ความสุข ผ่านตัวอย่างและงานวิจัยที่ย่อยง่าย เพื่อให้นำไปปรับใช้ได้ในชีวิตจริง