BOOKS SCOUT ป้ายยา 10 (หมวด) หมู่หนังสือที่ใช่ใน SALMON CAMP

31 มีนาคม 2023 | by salmonbooks

สวัสดีชาวค่าย!

ขอต้อนรับเหล่านักอ่านที่เดินทางมาเข้าแคมป์ที่บูธ i31 และร้านออนไลน์ เพื่อไม่ให้ทุกคนเคว้งคว้างยืนงงในดงหนังสือ ประสบปัญหาว่าไม่รู้จะเลือกเล่มไหนไปเติมตู้ดี หรือมีในใจแล้วแต่อยากได้เพิ่มเพื่อลด 20% และเอากระเป๋าผ้าฟรี เราจึงเตรียม 10 หมู่หนังสือที่ใช่มาให้ชาวค่ายได้เลือกจดลิสต์แนวที่ชอบแบบจัดเต็ม ใครอยู่หมู่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย!

ใครที่พบว่าชีวิตตอนนี้ขาดความหวาน หัวใจมันห่อเหี่ยวเปลี่ยวเหงา อยากได้เรื่องเล่าความสัมพันธ์รักเอยมาชุบชูหัวใจ ขอเชิญเข้ามาอยู่หมู่นี้เป็นการด่วน และโปรดเลือกระดับความหวานตามต้องการได้เลย

[หวาน 100%]

[หวาน 50%]

[หวาน 25%]

เมื่อไฟทำงาน ไฟแห่งการเรียนมันร้อนยิ่งกว่าอากาศประเทศไทย เหล่าหัวหน้าหมู่ผู้ออกไปกล้า ไปซ่า ไปทำอาชีพนั้น ไปฝึกงานประเทศนี้ จึงมีเรื่องเล่ามากมายเก็บมาเล่าให้ลูกหมู่ฟัง 

[แก๊งวัยรุ่นทำงาน]

[แก๊งเด็กเรียน]

มัดรวมมาให้แล้วกับบันทึกประสบการณ์ของเหล่านักเขียนที่บินลัดฟ้าไปใช้ชีวิต ทำงาน ตะลอนเที่ยวต่างแดน ทั้งในระยะสั้น ระยะยาว ที่จะพาลูกหมู่ไปเที่ยวทิพย์ เห็นบ้านเมือง ส่องวัฒนธรรม และผูกสัมพันธ์ผู้คนในโลกกว้างกัน 

นี่มันศาลาคนเศร้าที่แท้ เพราะมีแต่หนังสือที่ว่าด้วยความสัมพันธ์ขุ่นๆ ขมๆ บรรยากาศหม่นๆ โดดเดี่ยว ไม่อ่อนโยนกับหัวใจเท่าไหร่ ทั้งเรื่องจากเพื่อนคนสนิท จากคนที่มากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน จากครอบครัว และจากคนในความทรงจำ เอาเป็นว่า ถ้าคุณเดินเข้าหมู่นี้ก็จะมีเหล่าตัวละครนั่งเศร้านั่งปลอบเป็นเพื่อนอยู่ข้างๆ

สำหรับหมู่นักอ่านท่านใดต้องการน็อนฟิกชั่น ขอชวนมานั่งล้อมวงแก๊งหัวหน้าหมู่ผู้รอบรู้ เพิ่มพลังความรู้ทั่วไป ตั้งแต่หมวดการเงิน จิตวิทยา กีฬา ไปจนถึงประวัติศาสตร์กัน

จุดรวมพลคนชอบหนังสือที่เล่าถึงประเด็นสังคมและการเมือง โดยเหล่าหัวหน้าหมู่นี้ก็จะพาชาวค่ายไปสำรวจประเด็นสังคม บริบท เหตุการณ์ และความรู้สึกผู้คนที่คุ้นชินและยังเกิดขึ้นในยุคปัจจุบัน ผ่านผลงานเรื่องสั้นเสียดสีหลากรสชาติ บันทึกเหตุการณ์จริง บทความแสดงความคิดเห็น งานออกแบบไปจนถึงสารคดีแบบจัดเต็ม  

ขอชี้แจงก่อนว่าหมู่นี้ไม่ได้จะเล่าถึงช่าง 10 หมู่แต่อย่างใด (อ้าว) เพราะเราคิดว่าชื่อน่าจะเข้ากับหมวดหนังสือหมู่นี้ที่ว่าด้วยเรื่องศิลป์ๆ ทั้งคนทำงานศิลปะ งานสถาปัตย์ไทยๆ ไปจนงานออกแบบเฉยๆ (…)     

หมู่นี้เราอยู่กันแบบครอบครัวนะ แต่ว่าจะเป็นครอบครัวแบบไหน ความสัมพันธ์เป็นยังไง ต้องเลือกพิสูจน์จากเหล่าหัวหน้าหมู่เองแล้วแหละ 

ขนาดพี่เล็ก Greasy Cafe ยังบอกไว้ว่า ก็เวลายังไม่เดินเป็นเส้นตรง (แล้วรักที่มั่นคงจะมีจริงไหม?) หนังสือในหมู่นี้จึงไม่ได้ยึดอยู่กับกาลเวลาปัจจุบันเพียงอย่างเดียว เหล่าหัวหน้าหมู่จะพาผู้อ่านย้อนเวลาไปหาอดีต กลับมาปัจจุบัน และวาร์ปไปอนาคต ผ่านเรื่องสั้นและนวนิยายหลายรสชาติ 

ลูกหมู่นี้นอกจากจะต้องงอมืองอเท้าเป็นก็ต้องใจกล้าหน่อยนะ เพราะหัวหน้าหมู่เขาไม่ได้มาเล่นๆ พกแต่เรื่องราวลึกลับ สัตว์ประหลาด คดีฆาตกรรม ลัทธิแปลกๆ มนุษย์ต่างดาว และมนุษย์ที่ลงมือฆ่ามนุษย์ด้วยกันมาเล่าแบบจัดเต็ม หากใครฟังรายการ Unititled Case เป็นทุนเดิมเพิ่มเติมก็แค่เก็บให้ครบทุกเล่ม ส่วนใครสนใจเรื่องลึกลับ เขย่าขวัญหน่อยๆ ชอบอ่านคดีปริศนา ตามหาตัวฆาตกร ก็รับภารกิจพิสูจน์จิตใจมนุษย์ในสามเล่มนี้กันได้


RELATED ARTICLES

VIEW ALL